Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Bùi Thị Xuân
Thứ bảy, 24/7/2021, 21:3
Lượt đọc: 99

Chi bộ trường THPT Bùi Thị Xuân kết nạp đảng viên là học sinh

Ngày 20 tháng 7 năm 2021, Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho học sinh Tô Cẩm Vỹ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 1; đồng chí Dương Văn Phước, Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Quận 1 cùng các đồng chí đại diện Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng”.

Công tác phát hiện và bồi dưỡng những quần chúng xuất sắc trong học sinh để kết nạp vào hàng ngũ Đảng và tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện trở thành những cán bộ trẻ trong những năm qua luôn được Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân quan tâm và chú trọng.

Với ý nghĩa đó, được sự đồng ý của Quận ủy Quận 1, ngày 20 tháng 7 năm 2021, Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho học sinh Tô Cẩm Vỹ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 1; đồng chí Dương Văn Phước, Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Quận 1 cùng các đồng chí đại diện Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường.

Học sinh Tô Cẩm Vỹ, sinh năm 2003, đã luôn cố gắng phấn đấu rèn luyện và đạt thành tích cao trong suốt quá trình học tập liên tục và đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền, hoạt động tích cực trong các phong trào của nhà trường và địa phương, vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng nhiều bằng khen và giấy khen các cấp. Em đã từng đảm nhận các vị trí: Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019-2020, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2018 - 2019 và 2020 - 2021; thành viên tích cực của Câu lạc bộ Kiến Vàng,…

Chính bởi những nỗ lực không ngừng và những thành tích đạt được, em Tô Cẩm Vỹ đã vinh dự trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp được tổ chức trong bối cảnh thật đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra phức tạp ở Thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước. Tuy không có đầy đủ quý thầy cô trong Chi bộ cùng tham dự, không có hoa chúc mừng nhưng buổi lễ vẫn trang nghiêm và đầy xúc động.

Phát biểu tại lễ kết nạp, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 1, Hoàng Thị Tố Nga ghi nhận những nỗ lực của Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân trong việc phát triển đảng viên là học sinh; động viên đảng viên Tô Cẩm Vỹ không ngừng phấn đấu, rèn luyện trở thành đảng viên chính thức, tích cực góp phần xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các thầy cô, học sinh tiếp tục đóng góp vào thành tích của nhà trường, trở thành điểm sáng trong sự nghiệp trồng người.

 

Với sự nỗ lực và tinh thần vượt khó, mong rằng đảng viên mới Tô Cẩm Vỹ sẽ tiếp tục rèn luyện đạo đức, trau dồi tri thức, là người có ích cho gia đình, xã hội và là tấm gương sáng, tạo động lực thúc đẩy đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân noi theo cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, vươn lên trong học tập, rèn luyện và cống hiến sức trẻ vì mục tiêu xây dựng Quận 1 “An toàn – Văn minh – Phát triển – Nghĩa tình”.

Tác giả: Nguyễn Phú Cường
Nguồn tin: Cột cờ thủ ngữ

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

86