Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Bùi Thị Xuân
Chủ nhật, 22/11/2015, 0:0
Lượt đọc: 1115

Chuyến đi thực tế về quê hương của nữ tướng Bùi Thị Xuân

Ngày 19-11-2015 vừa qua, các Thầy Cô trường THPT Bùi Thị Xuân đã có một chuyến đi “Về nguồn” tại tỉnh Bình Định.

 

 

Điểm đến đầu tiên là thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn – quê hương của nữ tướng Bùi Thị Xuân. Tại đây, đoàn công tác đã đến viếng Đền thờ Đô đốc Bùi Thị Xuân.

 

 

 

Cách Đền thờ không xa là Từ đường Đô đốc Bùi Thị Xuân. Tại đây, các Thầy Cô giáo có dịp gặp gỡ và trò chuyện với bà Nguyễn Thị Lan, vợ ông Bùi Đặc Tiếu, là cháu đời thứ mười của nữ tướng Bùi Thị Xuân.

 

"Bùi Thị Xuân là một nữ anh hùng đã sớm tham gia khởi nghĩa và cùng với chồng là Trần Quang Diệu có nhiều công lao đối với phong trào Tây Sơn. Tại quê hương ở Xuân Hòa (nay là Phú Xuân, thuộc xã Bình Phú, huyện Tây Sơn) còn Từ đường họ Bùi gồm nhà thờ Chánh phái và Thứ phái. Gần đấy có Vườn Dinh tương truyền là dinh trại, Trường Võ là nơi luyện võ và Gò Dinh là nơi dạy voi của Bùi Thị Xuân."

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, các Thầy Cô có đến Bảo tàng Quang Trung, tham quan khu vực bảo tàng, điện thờ Tây Sơn Tam kiệt và các võ tướng nhà Tây Sơn, hai di tích cây me cổ thụ và giếng nước cổ. Đặc biệt, đoàn còn được thưởng thức những tiết mục nhạc võ Tây Sơn – một nét văn hoá độc đáo xứ Bình Định.

 

 

 

Trong khoảng thời gian ở Bình Định, đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân còn ghé thăm nhiều địa điểm nổi tiếng khác như Khu du lịch Hàm Hô, bãi Hoàng Hậu, khu mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử ở ghềnh Ráng,… Sau chuyến đi này, các Thầy Cô sẽ có thêm tư liệu để viết tập san của trường.

(Tin - bài: Nhàn Thanh - Bá Kiêu)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

86