Thứ ba, 14/7/2020, 0:0

Đại hội chi bộ trường THPT Bùi Thị Xuân (nhiệm kỳ 2020 - 2025)

QUAN TÂM ĐẾN CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA ĐỂ HỌC SINH ĐƯỢC PHÁT TRIỂN MỘT CÁCH TOÀN DIỆN VĂN - THỂ - MỸ

Ngày 29 tháng 5, Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ năm 2020 - 2025. Đồng chí Tạ Hoài Nam, UVBTV – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; đồng chí Đỗ Phương Lợi, Phó Trưởng Ban dân vận Quận ủy cùng các đảng viên của Chi bộ đã tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ năm 2015 – 2020, Chi bộ đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tham gia tích cực, hiệu quả các phong trào do ngành phát động. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, về cơ bản, đáp ứng yêu cầu số lượng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đạt chuẩn, đạo đức, lối sống chuẩn mực và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đảng viên, giáo viên đã đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường trường học thân thiện, lấy học sinh làm trung tâm, tự học tập, tự rèn luyện, nâng cao, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống, tác phong, giữ gìn bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo… đáp ứng yêu cầu trong quá trình hội nhập. Ban Giám hiệu, giáo viên đã có nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục.

Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân đã tập trung chăm lo xây dựng Đảng và đơn vị đạt nhiều chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Chi bộ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần nâng cao ý thức thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, ngăn ngừa suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Cấp ủy đã tổ chức 05 chuyến về nguồn cho đảng viên trong chi bộ và phát triển 10 đảng viên mới.
Trong nhiệm kỳ tới, Đại hội Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân đã xác định: Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, học sinh tích cực; xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tiến tới xây dựng nhà trường tiên tiến phù hợp với xu thế hội nhập, mang đậm bản sắc dân tộc, nhằm đào tạo học sinh có tri thức, kỹ năng sống, khả năng sáng tạo, đạo đức, nhân cách và hòa nhập tốt với đời sống xã hội. Tích cực đổi mới công tác dạy và học, đầu tư xây dựng môi trường học tập hiện đại, tiếp cận với thành tựu của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết trong Chi bộ, nhà trường, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và các tổ chuyên môn.

Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ gồm 5 đồng chí; đồng chí Vũ Thị Ngọc Dung, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2010 tiếp tục được tín nhiệm, giữ nhiệm vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

(Cột cờ Thủ Ngữ)