Thứ sáu, 13/8/2021, 11:37

GIỚI THIỆU MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG THPT BÙI THỊ XUÂN

I. MỘT SỐ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

1. Thành tích cấp nhà nước

- Trường THPT Bùi Thị Xuân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2016.

- Nhà trường còn nhiều lần được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố, bằng khen Thủ tướng, Bằng khen của Bộ Giáo dục và nhiều khen thưởng vinh dự khác.

Trường THPT Bùi Thị Xuân đón nhận cờ thi đua của UBND Thành phố, Công Đoàn Thành phố và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh

2. Thành tích tốt nghiệp THPT và trúng tuyển Đại học

- Nhà trường ghi dấu ấn mạnh mẽ về thành tích tốt nghiệp, là trường THPT duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh 17 năm liền có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100% (tính đến năm 2020). Theo thống kê điểm thi THPT quốc gia những năm gần đây, nhà trường đã duy trì ổn định nhịp độ tăng hạng, kết quả thi THPT quốc gia luôn nằm trong top 10 của Thành phố, cụ thể năm học 2016 xếp thứ 28/3036 trường trong cả nước, năm 2017 xếp vị trí 26/3036 và năm 2018 xếp vị trí 23/3036 trường.

- Nhiều năm liên tục, 100% HS của trường đỗ vào các trường ĐH có uy tín như: ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Ngoại thương, ĐH Kiến trúc, ĐH Luật, ĐH Kinh tế, các trường ĐH thuộc ĐH Quốc Gia Tp.HCM... và là một trong số ít trường THPT trên toàn quốc có đối tượng học sinh giỏi được xét ưu tiên tuyển thẳng vào hệ thống các trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.