Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Bùi Thị Xuân
Thứ sáu, 14/5/2021, 13:45
Lượt đọc: 547

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp khi trở lại trường ở TP.HCM

Sáng 3/5, học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1 (TP.HCM) đến trường sau nghỉ lễ. Các bạn được giáo viên đo thân nhiệt, tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong lớp.

Sáng nay, khoảng 1.300 học sinh các khối lớp 10 và 12 trường THPT Bùi Thị Xuân trở lại trường học. Trước diễn biến của dịch Covid-19, nhà trường yêu cầu học sinh thực hiện giãn cách, không tụ tập nhóm đông người.

Deo khau trang trong lop hoc anh 2

Khi vào cổng, học sinh được cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt. Trước đó, nhà trường đã yêu cầu học sinh thực hiện việc khai báo y tế điện tử phòng dịch Covid-19.

Deo khau trang trong lop hoc anh 3

Học sinh vừa trải qua kỳ thi học kỳ 2 và trở lại trường học sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo đại diện ban giám hiệu của trường, việc tuân thủ nguyên tắc phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh là điều kiện tiên quyết.

Deo khau trang trong lop hoc anh 4

Theo ghi nhận, 100% học sinh đến trường đeo khẩu trang. Nhiều bạn tự ý thức giữ khoảng cách khi trao đổi với nhóm bạn.

Deo khau trang trong lop hoc anh 5

Bạn Tuyết Ngân (bìa trái) - học sinh lớp 10A6 - cho biết do ảnh hưởng dịch Covid-19, bản thân luôn chú ý phòng dịch khi đến trường. "Bảo vệ mình cũng là cách để bảo vệ mọi người xung quanh", Tuyến Ngân chia sẻ.

Deo khau trang trong lop hoc anh 6

Cán bộ, giáo viên tham gia buổi họp sáng nay của trường đều đeo khẩu trang, thực hiện nguyên tắc giãn cách theo khuyến cáo của ngành y tế.

Deo khau trang trong lop hoc anh 7

Nhà trường yêu cầu 100% học sinh khi vào lớp phải thực hiện đeo khẩu trang. Các trường hợp không tuân thủ sẽ bị nhắc nhở.

Deo khau trang trong lop hoc anh 8

"Trước đây, chúng em từng vào lớp với những chiếc khẩu trang kháng khuẩn. Sau đó, dịch Covid-19 hạ nhiệt nên mọi thứ trở lại bình thường. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh đang có chiều hướng trở lại. Việc đeo khẩu trang trong giờ học lúc này là rất cần thiết", Thu Quỳnh, học sinh lớp 10A3, nói.

Deo khau trang trong lop hoc anh 9

"Dù thầy cô đã yêu cầu em rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi vào cổng trường, em vẫn có thói quen mang theo chai nước rửa tay cho riêng mình. Các thầy cô cũng khuyến khích chúng em tự trang bị phòng dịch cá nhân", bạn Gia Hy, học sinh lớp 10A3, nói.

Deo khau trang trong lop hoc anh 10

Trong sáng nay, chưa có trường hợp nào học sinh có thân nhiệt cao đến trường. Cũng theo ban giám hiệu, những ngày tới, việc thực hiện công tác phòng dịch trong nhà trường tiếp tục được chú trọng.


Tác giả: Phạm Ngôn
Nguồn tin: Zing news

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

86